THÉP HÒA PHÁT

Hòa phát là một trong những tập đoàn lớn đầu ngành của ngành công nghiệp sắt thép xây dựng Việt Nam

Với tổng công suất hiện tại lên đến trên 2 triệu tấn thép/năm (từ năm 2016), Hiện nay sắt thép Hòa Phát đang chiếm thị trị trương phần lớn của cả nước. Hòa Phát cũng là nhà sản xuất  tại Việt nam đầu tiên sản xuất thành công mác thép xây dựng D55 để phục vụ công trình cầu lớn, và các nhà siêu cao tầng.

Chính thức được đi vào hoạt động từ năm 2010 với tổng diện tích 132 ha, Khu liên hợp công nghiệp gang thép Hòa Phát tại hải Dương bao gồm một tổ hợp khép kín từ Nhà máy chế biến nguyên liệu, nhà máy than cốc và nhiệt điện, Nhà máy luyện gang, Nhà máy luyện các thép.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương

Hòa Phát là một trong số ít nhà sản xuất thép tại Việt Nam sử dụng công nghệ lò cao hiện đại, thân thiện với môi trường với dây chuyền sản xuất hiện đại đồng bộ khép kín từ quặng sắt đến thép thành phẩm với quy mô  lớn. Điều đó giúp Hòa Phát kiểm soát chất lượng, và hạ giá thành sản phẩm. Đó là lợi thế rất lớn đảm bảo sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của thép Hòa Phát trên thị trường.

Ngoài việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, Hòa Phát cũng đã xuất khẩu thép xây dựng sang nhiều các nước trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Malayxia, Campuchia,…Sản lượng xuất khẩu ngày phát triển mạnh tới các thị trường khó tính cho thấy khả năng sức cạnh tranh cao của Thép Hòa Phát. Và đặc biệt mặt hàng thép cuộn chất lượng cao dùng cho rút dây với các mác thép SAE1008, SAE1006 … đang được thị trường nước ngoài đón nhận rất tích cực.

Đặc biệt, khi dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động từ cuối năm 2019, tổng công suất thép xây dựng Hòa Phát sẽ tăng gấp đôi sản lương so với hiện tại. Khu liên hợp này có công suất 4 triệu tấn thép/năm, trong đó sắt thép xây dựng là 2 triệu tấn và thép cuộn cán nóng  là 2 triệu tấn/năm, đưa Hòa Phát lên tầm vóc mới, vào top 50 các nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới và là công ty đứng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Mô hình Khu liên hiệp gang thép Dung Quất

Tại Hòa Phát Dung Quất, với quy trình sản xuất khép kín xử lý được triệt để vấn đề khói bụi, ô nhiễm nguồn nước môi trường, mà còn tái sử dụng, phát điện nhiệt dư phục vụ cho sản xuất, và làm lợi cho công ty hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Hiển thị tất cả 8 kết quả

 Scroll Up